mobi army thuoc giam canbao phu nu kem tri mun bao moi
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Tấm huân chương ghi nhận sự nỗ lực của một tập thể Bản in Gửi E-mail
Thứ sáu, 11/11/2011

Active Image(TĐKT) – Đúng dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành Tài Chính (28/8/1945 – 28/8/2011), Sở Tài chính Ninh Bình vinh dự Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba. Đây là niềm vinh dự to lớn, là tấm huân chương cao quý, động viên phong trào thi đua yêu nước phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý tài chính ngân sách trong những năm tiếp theo của toàn bộ cán bộ, công nhân viên chức của Sở Tài chính Ninh Bình.

“Hòa cùng sự phát triển của đất nước nói chung và của tỉnh Ninh Bình nói riêng, trong những năm qua, Sở Tài chính Ninh Bình căn đã phát động các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đặc biệt là phong trào thi đua nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác trong lĩnh vực quản lý tài chính ngân sách, tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh có nhiều biện pháp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác thu chi ngân sách đạt kết quả cao”. Ông Phạm Đức Vượng, Giám đốc Sở Tài chính Ninh Bình đánh giá.

Active Image

Các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác tại bộ phận "một cửa" của Sở Tài chính Ninh Bình

Những năm qua, Sở Tài chính tỉnh đã phát động nhiều đợt thi đua thiết thực, gắn liền với công tác nghiệp vụ, chuyên môn.

Điển hình là trong lĩnh vực quản lý tài chính ngân sách, Sở phát động nhiều phong trào thi đua nâng cao chất lượng và hiệu quả cho công tác này. Cụ thể là việc tổ chức các đợt học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, chuyên môn, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan; tổ chức thi đua phát huy sáng kiến trong công tác quản lý thu ngân sách nhà nước,.... Do đó, trong công tác quản lý thu ngân sách nhà nước trên địa bàn toàn tỉnh những năm gần đây đã có nhiều khởi sắc. Chính quyền các cấp đã thực sự coi nhiệm vụ thu ngân sách là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; tăng cường khai thác nguồn thu gắn với nuôi dưỡng nguồn thu; chủ động đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất có thu tiền để tạo nguồn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Đến nay, tất cả 8/8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Ninh Bình đều thực hiện vượt thu so với dự toán đầu năm 2011, trong đó 4 huyện có số thu vượt khá cao là: Yên Mô, Gia Viễn, thị xã Tam Điệp và Yên Khánh.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua thực hiện tốt chương trình cải cách hành chính cũng được Sở Tài chính chú trọng thực hiện. Sở đã sớm hoàn thiện và đưa công tác tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa” vào hoạt động. Qua 4 năm, theo đánh giá bước đầu, bộ phận “một cửa” đã đi vào hoạt động nền nếp, có hiệu quả trong việc xử lý nhanh, dứt điểm các công việc của tổ chức, công dân có liên quan.

Active Image

Đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình trao Huân chương Độc lập Hạng Ba cho tập thể cán bộ, công chức Sở Tài chính Ninh Bình

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong Sở tham gia sôi nổi. Họ xác định tấm gương Hồ Chí Minh là kim chỉ nam trong lối sống sinh hoạt cũng như trong lề lối làm việc của cả tập thể. Cuộc vận động đã tạo chuyển biến quan trọng trong nhận thức, ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; có tác dụng to lớn đối với công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, kết quả tu dưỡng và rèn luyện của cán bộ, đảng viên, nâng cao đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và tệ nạn xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Thi đua xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong sạch vững mạnh cũng là một trong những phong trào được Sở triển khai có hiệu quả. Nhiều năm liền Đảng bộ Sở Tài chính được công nhận đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; cơ quan được Chính phủ, Bộ Tài chính và UBND tỉnh tặng bằng khen, nhiều phòng ban được công nhận tập thể lao động xuất sắc, 6 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, nhiều cá nhân được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở; Công đoàn cơ quan liên tục đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh.

Active Image

Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính Ninh Bình tích cực tham gia các phòng trào, hoạt động Thể dục thể thao

Bên cạnh đó, Sở còn tích cực và chủ động giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc của xã hội như vấn đề tai nạn giao thông, phòng chống dịch cúm gia cầm, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống bão lụt, xoá đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa. Sở đã đề ra những quy định cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khi tham gia giao thông phải đội mũ xe máy; tổ chức ủng hộ, quyên góp, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bão lụt, thiên tai; trợ cấp kinh phí kịp thời, đúng đối tượng để giải quyết các công việc chung,...

Qua các phong trào ấy, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ Tài chính, của UBND tỉnh Ninh Bình...

Tấm Huân chương Độc lập hạng Ba là phần thưởng cao quý nhất, ghi nhận tinh thần đoàn kết, nghiêm túc, lao động hăng say của toàn thể cán bộ, công nhân viên Sở Tài chính Ninh Bình trong những năm qua. Đồng thời là động lực để mỗi người tích cực hơn nữa trong các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Mai Thảo