mobi army thuoc giam canbao phu nu kem tri mun bao moi
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo cho ngành Công an Bản in Gửi E-mail
Thứ sáu, 12/05/2017

Active ImageTĐKT - Sáng 12/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thao, diễn tập chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày truyền thống Học viện Cảnh sát nhân dân  (15/5/1968 - 15/5/2017) và 10 năm thành lập Khoa Cảnh sát vũ trang Học viện Cảnh sát nhân dân (30/5/2007 - 30/5/2017).

 

Chương trình được tổ chức là dịp để cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) nói chung và Khoa Cảnh sát vũ trang nói riêng ôn lại truyền thống vẻ vang của nhà trường, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua của Bộ Công an, góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường. Đây cũng là dịp để đánh giá kết quả công tác huấn luyện về điều lệnh đội ngũ, võ thuật; kỹ, chiến thuật trấn áp tội phạm; giải cứu con tin; chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn... của Trung đoàn Cảnh sát dự bị đặc nhiệm - Học viện CSND.

Phát biểu tại Hội thao, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện CSND nhấn mạnh: với niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của nhà trường, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện kêu gọi và tin tưởng sâu sắc rằng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, sinh viên Học viện sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, đổi mới, ra sức thi đua lập nhiều thành tích thiết thực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với những danh hiệu cao quý được Đảng, Nhà nước trao tặng, góp phần xây dựng Học viện CSND sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia.

Active Image

Diễn tập chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày truyền thống Học viện Cảnh sát nhân dân

Gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, vượt lên nhiều khó khăn, thách thức, các thế hệ thầy và trò Học viện CSND đã viết nên một bảng vàng truyền thống, đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và sự nghiệp bảo vệ an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội của lực lượng Công an nhân dân. Học viện đã và đang đào tạo 42 khóa đại học chính quy, 25 khóa đào tạo thạc sĩ và 21 khóa đào tạo tiến sĩ với trên 3 vạn cử nhân, 2500 thạc sĩ, 300 tiến sĩ, 7000 lượt cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy đã tốt nghiệp ra trường, bổ sung nguồn nhân lực quan trọng cho lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân và các ngành trong khối nội chính. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã đào tạo, bồi dưỡng trên 1000 cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy cho các nước bạn Lào, Campuchia.

Nhà trường đã không ngừng đột phá, phát triển từ tư duy và phương pháp đào tạo nghề sang tư duy và phương pháp đào tạo lý luận, không ngừng nâng cao vị thế, hội nhập hệ thống các trường đại học trong cả nước, đồng thời, tiếp tục khẳng định mô hình đào tạo đại học công an, cảnh sát của Việt Nam trên trường quốc tế.

Cùng với sự phát triển của nhà trường, Khoa Cảnh sát vũ trang của Học viện  đã trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành. Đây là đơn vị được thành lập với trọng trách đào tạo sĩ quan tham mưu, chỉ huy vũ trang bảo vệ an ninh trật tự. Sau 10 năm thành lập, Khoa đã và đang đào tạo 10 khóa đại học chính quy, 6 khóa liên thông và 2 khóa hệ vừa học vừa với tổng số 860 học viên. Học viên chuyên ngành đã được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng quan trọng trong phối hợp xử lý các tình huống đột xuất, phức tạp về an ninh trật tự. Nhiều học viên của Khoa sau khi tốt nghiệp ra trường một thời gian đã được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong lực lượng Công an nhân dân.

Nguyệt Hà