mobi army thuoc giam canbao phu nu kem tri mun bao moi
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Cục Thống kê tỉnh Cà Mau vững bước phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ Bản in Gửi E-mail
Thứ năm, 10/08/2017

Active ImageTĐKT - Những thành công của tỉnh Cà Mau trong thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của Cục Thống kê tỉnh Cà Mau. Dù phải đối mặt với không ít khó khăn nhưng dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Tổng cục Thống kê, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, công chức, Cục Thống kê ngày càng phát triển, hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

 

 

Active Image

 Đồng chí Nguyễn Văn Bé, Cục trưởng Cục Thống kê Cà Mau phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016

Trong thời gian qua, Cục Thống kê tỉnh đã hoàn thành báo cáo tình hình kinh tế, xã hội; báo cáo, rà soát GRDP… Việc thực hiện chế độ báo cáo thống kê đạt chất lượng và đảm bảo thời gian theo quy định.

Đặc biệt, Cục Thống kê tỉnh Cà Mau là đơn vị đầu tiên trong cả nước nộp phiếu, biểu Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 cho Trung tâm Tin học II vào ngày 5/10/2016, được đoàn nghiệm thu Trung ương xếp loại tốt. Các báo cáo phân tích của Cục tương đối sát với tình hình thực tế, phục vụ tốt yêu cầu quản lý, điều hành của Đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh.

Công tác của Thanh tra Cục Thống kê tỉnh đã giúp phát hiện, chỉnh sửa kịp thời các sai sót trong quá trình điều tra, nâng cao chất lượng thông tin của phiếu, biểu. Thanh tra Cục cũng phối hợp với các phòng nghiệp vụ tại Cục để theo dõi, giám sát việc thực hiện của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Các ấn phẩm của Cục Thống kê tỉnh về tình hình kinh tế, xã hội, niên giám thống kê, số liệu 20 năm tách tỉnh, ấn phẩm 40 năm xây dựng và phát triển tỉnh Cà Mau (1976 - 2015) nhận được sự đón nhận của đông đảo độc giả.

 

Sample Image

 

Hội nghị tổng kết Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016

Việc ứng dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật được quan tâm, giúp công tác thu thập, xử lý, tổng hợp số liệu thống kê được tiến hành đầy đủ, chính xác, kịp thời. Các phòng tại Cục Thống kê tỉnh và Chi cục Thống kê các huyện, thành phố được trang bị máy vi tính, máy in, được kết nối Internet bằng đường truyền cáp quang tốc độ cao.

Phương pháp thu thập dữ liệu không ngừng đổi mới, tăng cường theo hướng nâng cao chất lượng và đi sâu vào phân tích, dự báo. Nội dung, phương pháp thống kê từng bước phù hợp tình hình mới và thông lệ quốc tế.

Ý thức được rằng nhân tố con người đóng vai trò quan trọng, Cục Thống kê tỉnh luôn chú trọng xây dựng bộ máy theo hướng nâng cao chất lượng, phẩm chất đạo đức.  Việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức đi vào chiều sâu và chuyên môn hóa cao.

Hiện tại, Cục Thống kê Cà Mau đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đào tạo trình độ đại học thống kê cho 50 học viên tại tỉnh và phối hợp với Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh đào tạo trình độ thống kê sau đại học cho 30 học viên, cuối năm 2017 kết thúc lớp sau đại học, có 50% cán bộ, công chức tại Cục có bằng Thạc sĩ Thống kê. Đa số cán bộ thống kê đều mạnh về nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, có ý thức trách nhiệm cao và sử dụng thành thạo công nghệ trong xử lý, tổng hợp số liệu.

Các phong trào thi đua được phát động rộng rãi trong toàn Cục đã tạo động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân bám sát và hoàn thành kế hoạch công tác. Nhiều điển hình tiên tiến đã xuất hiện và được biểu dương, nhân rộng.

Phát huy những thành tích đã đạt được, Cục Thống kê tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục phấn đấu góp phần vào sự phát triển ngày càng vững mạnh của ngành Thống kê Việt Nam.