Khởi động Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam VSIC 2019
12/09/2019 - 14:41

TĐKT - Ngày 12/9, tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương tổ chức họp báo giới thiệu Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) năm 2019. Cuộc thi được phát động trên quy mô toàn quốc với đơn vị thực hiện là Đội tuyển Enactus FTU Hanoi ở khu vực phía Bắc và Business Ideas Team ở khu vực phía Nam.

Họp báo giới thiệu cuộc thi

VSIC là cuộc thi lâu đời nhất về khởi nghiệp xã hội dành cho các bạn trẻ, nhằm cung cấp nguồn lực hỗ trợ về cố vấn, netswork và cơ hội mở rộng ra thị trường quốc tế. Với chủ đề năm 2019: “Khởi nghiệp giải quyết các vấn đề môi trường”, VSIC 2019 hy vọng sẽ tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp tiềm năng giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường đang diễn ra nghiêm trọng hiện nay. Đồng thời, hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp và nâng cao ý thức - trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.

Cuộc thi diễn ra trong 4 tháng, gồm 4 vòng thi hấp dẫn:

Vòng 1 (từ 1/9 - 21/10): Vòng đơn. Các nhóm 3 - 4 thành viên đăng ký dự thi qua đơn online. Ban tổ chức sẽ tổ chức 2 lễ khai mạc cuộc thi tại 2 miền Bắc, Nam và sự kiện talkshow bên lề để truyền cảm hứng - kiến thức cho người trẻ. Ban giám khảo chọn ra top 24 đội thi vào vòng 2.

Vòng 2 (từ 22/10 - 25/11): Tổ chức Camp cung cấp kiến thức về xây dựng mô hình kinh doanh, quy trình cơ bản để xây dựng sản phẩm mẫu MVP, từ đó chọn ra top 12 toàn quốc.

Vòng 3 (từ 26/11 - 8/12): Tổ chức các buổi networking, mentoring chuyên sâu để đội thi có thể hoàn thiện mô hình kinh doanh và phát triển sản phẩm. Tổ chức buổi triển lãm mở MVP Exhibition là cơ hội để đội thi thể hiện thành quả và nhận sự đóng góp từ các chuyên gia và ban giám khảo. Vòng này sẽ chọn ra top 6 toàn quốc.

Vòng 4 (từ 8/11 - 22/12): Là giai đoạn nước rút để các đội chơi phát triển mô hình hoàn chỉnh nhất. 6 đội chơi xuất sắc nhất từ 2 miền sẽ tham dự chung kết toàn quốc được tổ chức ở Hà Nội, cùng nhau tranh tài để trở thành quán quân của cuộc thi và nhận nhiều giải thưởng có giá trị của chương trình.

Ngoài ra, sau cuộc thi, những đội chơi xuất sắc sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ toàn bộ chi phí để tham gia 3 cuộc thi quốc tế: Đội chơi giành quán quân sẽ được lọt vào chung kết cuộc thi Mekong Challende 2020 tổ chức tại Myanmar. Đội á quân sẽ lọt vào top 100 thế giới của “Lee Kwan Yew Global Business Plan Competition” được tổ chức tại Singapore. Đội chơi giành giải ba sẽ được tham dự Global Entreprneurship Bootcamp được tổ chức tại Malaysia.

Phương Thanh