Phát động cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt và Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13” lần thứ V - năm 2019
01/04/2019 - 16:28

TĐKT - Sáng 1/4, tại trường THCS Phan Chu Trinh, Hà Nội, Nhà xuất bản Dân Trí và Công ty cổ phần Thực phẩm Đức Việt, Công ty TNHH Miwon Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt và Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13” lần thứ V - năm 2019.

Lễ phát động cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức từ năm 2015, qua 4 lần tổ chức, đã có hàng trăm ngàn học sinh của nhiều tỉnh, thành phố tham gia với không khí hết sức hào hứng, sôi nổi và hấp dẫn. Các em không chỉ được học hỏi thêm về kiến thức, kỹ năng sống, mà còn có thêm hiểu biết về truyền thống hiếu học và truyền thống thi cử nghiêm túc trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, thông qua việc trả lời các câu hỏi ứng xử, tất cả các em đều được giáo dục những truyền thồng quý báu của dân tộc Việt Nam: Lòng nhân ái, hiếu học, kính trọng cha, mẹ và thầy, cô giáo, luôn yêu thương chia sẻ với bạn bè…

Cuộc thi là một hoạt động vui tươi, hấp dẫn, đồng thời giúp các em rèn luyện thêm về kỹ năng sống. Nội dung gồm 4 môn thi trắc nghiệm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Tiếng Anh. Những thí sinh đạt điểm cao nhất trong phần thi kiến thức sẽ được thi Ứng xử để xếp loại. Ở mỗi trường tổ chức thi Sơ khảo, căn cứ số điểm qua hai phần thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho 3 Trạng nguyên, 3 Bảng nhãn và 4 Thám hoa.

Các em đạt danh hiệu Trạng nguyên và Bảng nhãn tại vòng thi Sơ khảo sẽ chính thức được tham gia vòng chung kết toàn quốc, được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội vào tháng 12/2019.

Cũng tại Lễ phát động và vòng Sơ khảo cuộc thi, các em học sinh sẽ được thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình thông qua cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm”. Các tiết mục xuất sắc nhất sẽ được tham dự Chung kết toàn quốc cuộc thi vào tháng 12/2019 tại Hà Nội.

Phương Thanh