Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ: Tự hào hành trình vươn mình phát triển
10/10/2023 - 15:51

Với chặng đường 6 năm thành lập và phát triển, đương đầu với nhiều thử thách và khó khăn, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng đã vươn lên phát triển và đạt được những thành tựu vượt bậc, góp phần vào sự phát triển chung của nền y tế địa phương và công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân.

Công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe

Năm 2017, những viên gạch đầu tiên được đặt lên để xây dựng Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ, xây dựng lên một ước mơ to lớn về một địa chỉ y tế hiện đại bậc nhất đồng bằng sông Cửu Long, chung tay, góp sức vào sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Trải qua 6 năm hình thành và phát triển, bệnh viện không chỉ đạt được kế hoạch đề ra mà còn vươn lên mạnh mẽ, đạt được những tiêu chí về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, chất lượng phục vụ…

Những năm qua, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân của bệnh viện đạt được những thành tích rất đáng kể. Để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh toàn diện, bệnh viện đã triển khai hệ thống các phòng khám gồm đủ các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản - Phụ khoa, Nhi khoa, Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt,… với cơ sở hạ tầng khang trang, trang bị phương tiện, thiết bị y tế hiện đại, tổ chức bộ máy ngày càng được kiện toàn theo hướng chuyên sâu, đội ngũ cán bộ y tế bệnh viện luôn phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, y đức của người thầy thuốc, tận tâm với người bệnh. Tính đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận khám và điều trị hơn 1 triệu lượt. Đặc biệt, Trung tâm kiểm tra sức khỏe là mô hình chăm sóc sức khỏe cho các tổ chức và cá nhân (khám theo yêu cầu) hàng đầu tại đồng bằng sông Cửu Long, trong gần 6 năm đã thực hiện khám theo yêu cầu trên 35 ngàn lượt; kiểm tra sức khỏe cho đơn vị, cá nhân trên 72 ngàn lượt.

Với lượng nhân lực và cơ sở vật chất hiện tại, bệnh viện đủ khả năng tiếp nhận mỗi ngày từ 1.000 đến 1.500 lượt người bệnh, mỗi tháng bình quân bệnh viện đón tiếp trên 14.000 lượt bệnh nhân đến khám, tư vấn và điều trị, trong đó có 50% khách hàng từ các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long như: Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang... Số lượng khám ngoại trú đã tăng hơn 6 lần qua 5 năm. Bệnh viện không ngừng hoàn thiện tổ chức hoạt động, cải cách hành chính, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Nhân lực chất lượng cao - giá trị cốt lõi của sự phát triển

Hiểu được chất lượng đội ngũ nhân viên y tế chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ của bệnh viện, thời gian qua cùng với phát triển nguồn nhân lực hiện có, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ cũng thu hút được nhiều nhân sự có năng lực, trình độ chuyên môn cao và tâm huyết về công tác.

Hiện nay,Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ là nơi hội tụ của hơn 200 cán bộ, nhân viên gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa,… có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm với công việc, đã từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn trong và ngoài khu vực. Đội ngũ nhân lực của bệnh viện không chỉ được người dân ghi nhận ở trình độ chuyên môn cao mà còn ấn tượng bởi thái độ phục vụ, giao tiếp, ứng xử, chăm sóc bệnh nhân tận tình của từng nhân viên y tế. Dựa trên thế mạnh nhân lực hiện có, bệnh viện luôn đẩy mạnh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và nâng cấp trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho toàn thể các bộ, nhân viên của bệnh viện để người dân tại khu vực có cơ hội được thăm khám và điều trị bởi những bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu y đức.

Thế mạnh y tế công nghệ cao tạo sự khác biệt

Bên cạnh việc chú trọng phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn giỏi và nâng cao chất lượng phục vụ, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ luôn đẩy mạnh đầu tư vào y tế công nghệ cao, từ thiết bị cho đến các phần mềm, chương trình tiên tiến nhất trong khám, chữa bệnh và quản lý bệnh viện. Chính vì vậy, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ là một trong những bệnh viện dẫn đầu đồng bằng sông Cửu Long về trang thiết bị y tế hiện đại, tối tân, đồng bộ ngay từ giai đoạn đầu, được bổ sung, nâng cấp liên tục đặc biệt hệ thống chụp cắt lớp vi tính 640 lát cắt của Mỹ, máy chụp MRI 1,5 Tesla và hệ thống xét nghiệm Copas Pro,… là những thiết bị hiện đại bậc nhất tại đồng bằng sông Cửu Long, hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý một cách chính xác và nhanh chóng. Từ những nỗ lực, chất lượng và uy tín được xây dựng qua nhiều năm, bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao của nhân dân, các cơ quan, tổ chức tại đồng bằng sông Cửu Long. Kết quả quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ được chấp nhận tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài nước, giúp người dân tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đồng hành cùng xã hội

Không chỉ để lại dấu ấn là một bệnh viện chất lượng, hiện đại mà in sâu trong lòng người dân còn là hình ảnh một Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ với tinh thần thiện nguyện miệt mài, luôn sát cát đồng hành cùng địa phương trong đại dịch Covid-19. Nhắc đến Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ là nhắc đến Tết Quân dân do Thiếu tướng Vũ Cao Quân – nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự TP. Cần Thơ – Thành viên HĐQT khởi xướng, là những chuyến đi khám bệnh ở khắp các địa phương vùng sâu, vùng xa trong và ngoài nước, là những căn nhà nghĩa tình đồng đội, những suất học bổng tiếp sức đến trường.

Hơn 5 năm qua, bệnh viện đã tổ chức 79 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, tặng học bổng, xây nhà Đại đoàn kết cho cựu chiến binh, gia đình chính sách, hộ nghèo trong nước và nước bạn Campuchia với tổng chi phí trên 26 tỷ đồng, thực hiện giảm miễn tiền viện phí cho cán bộ, nhân viên, người nghèo trên 1,2 tỷ đồng.

Với những đóng góp tích cực trong phòng, chống dịch, công tác an sinh xã hội, các phong trào của địa phương và nước bạn Campuchia, năm 2019, bệnh viện và cá nhân Thiếu tướng Vũ Cao Quân vinh dự được Hoàng gia Campuchia tặng Huân chương Hữu nghị cấp Đại Quân Tước (Monisarapon mahaserayvuth), 33 bằng khen của Ủy ban nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; đặc biệt là Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2022, vì đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng

Bệnh viện đã và đang phấn đấu về mọi mặt để trở thành bệnh viện hàng đầu tại đồng bằng sông Cửu Long. Với tổng diện tích gần 4.000 m2, bệnh viện đang tiến hành nâng cấp toàn bộ khuôn viên xanh, sạch, đẹp và thân thiện môi trường; đồng thời xây dựng mới toà nhà C để mở rộng hệ thống khoa, phòng, tăng cường khả năng tiếp nhận, điều trị của bệnh viện.

Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, trong những năm tới, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ sẽ tiếp tục đoàn kết, quyết tâm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn, chú tâm đào tạo nguồn nhân lực và đầu tư trang thiết bị y tế, tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, quy tắc ứng xử để từ đó có những bứt phá ấn tượng hơn trong thời gian tới.

Thiếu tướng Vũ Cao Quân, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TPCần Thơ trao tặng 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

 

Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo Medic Cần Thơ với hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất - máy chụp cắt lớp CT 640 hiện đại và duy nhất tại đồng bằng sông Cửu Long

Phòng Xét nghiệm đạt chất lượng quốc tế ISO 15189:2022, kết quả xét nghiệm được chấp nhận tại tất cả các cơ sở y tế trong và ngoài nước