Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Bánh Pía – Lạp xưởng Tân Huê Viên: Thương hiệu chinh phục người tiêu dùng trong cả nước và quốc tế
27/03/2019 - 15:42

Công ty Tân Huê Viên thành lập năm 1985. Khởi đầu đầy gian khó, trải qua biết bao thăng trầm trong tiến trình phát triển.  Đến nay, thương hiệu Tân Huê Viên đã tạo dựng được vị thế vững chắc trên thị trường, chiếm trọn niềm tin nơi người tiêu dùng cũng như góp phần mang hương vị bánh pía ra khắp thế giới.   

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với Giám đốc Thái Tuấn nhân dịp đến tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018

Dấu ấn trong lịch sử hình thành và phát triển

Con đường đến với thành công như ngày hôm nay của Công ty không phải là một con đường “trải hoa hồng” mà thực sự đầy chông gai, thử thách, đòi hỏi bản lĩnh, sự kiên cường của người lãnh đạo cùng ý chí quyết tâm, sự chung sức, đồng lòng của đội ngũ nhân sự.

Năm 1985 đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của Thái Tuấn khi Cơ sở sản xuất bánh pía Tân Huê Viên được thành lập. “Vạn sự khởi đầu nan”, thời kỳ đầu sản phẩm tiêu thụ khó khăn, Thái Tuấn cùng gia đình tự làm khuôn bánh, tự giao bán bánh. Chất lượng sản phẩm cao, bắt kịp với thị hiếu của thị trường đã giúp quy mô của doanh nghiệp ngày càng được mở rộng.

Để gia tăng sức cạnh tranh, đáp ứng với nhu cầu của thị trường, Công ty đã không ngừng đổi mới trang thiết bị, cải tiến công nghệ sản xuất theo mô hình khép kín. Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, Công ty đã khánh thành nhà máy sản xuất bánh pía tự động giai đoạn 3 với thiết kế nhà xưởng khép kín, linh động, đạt tiêu chuẩn HACCP, GMP, HALAL, ISO 22000: 2005,  có lối đi riêng dành cho khách tham quan. Năm 2016, Tân Huê Viên đã được UBND tỉnh trao chứng nhận Điểm du lịch tỉnh Sóc Trăng.

Hình ảnh dây chuyền sản xuất bánh pía tại Tân Huê Viên

Với phương châm đặt chữ tín lên hàng đầu, Công ty luôn cung cấp ra thị trường những sản phẩm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, kiểu dáng trang nhã, mẫu mã đẹp, mang đến sự an tâm về vệ sinh, an toàn thực phẩm, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Chất lượng sản phẩm của Công ty được khẳng định bằng nhiều danh hiệu, phần thưởng: Cúp Vàng sản phẩm bánh pía nhân đậu xanh sầu riêng 1 trứng 140g - 150g, Cúp Vàng chất lượng cho lạp xưởng khô Tân Huê Viên.

Hiện nay, sản phẩm của Tân Huê Viên không chỉ xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước Việt Nam, mà còn xuất khẩu sang thị trường thế giới như: Mỹ, Canada, Anh, Australia, Đức, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Điển, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Lào, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Campuchia, Myanmar,….

Tổ chức Công đoàn vững mạnh

Đồng hành cùng sự phát triển của Công ty Tân Huê Viên, tổ chức Công đoàn Công ty luôn bảo vệ lợi ích, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Hiện toàn Công ty có 997 công nhân lao động, dân tộc Khơme chiếm khoảng 80% tổng số công nhân trực tiếp sản xuất.

Với bản lĩnh vững vàng, giỏi kỹ năng, nghiệp vụ, nhiệt tình trong công tác, cán bộ Công đoàn đã bám sát thực tiễn, phát huy sức mạnh tập thể vào sự vững mạnh của doanh nghiệp.

Hình ảnh dây chuyền sản xuất bánh pía tại Tân Huê Viên

Công đoàn là cầu nối vững chắc giữa ban lãnh đạo Công ty và người lao động. Cán bộ Công đoàn luôn giữ mối liên hệ, gắn bó chặt chẽ, nắm bắt kịp thời mọi ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết những vướng mắc, bức xúc của cán bộ, công nhân viên.

Trong những năm qua, Công đoàn Công ty đã tích cực tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, đảm bảo mọi chế độ, chính sách được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Bếp ăn, nhà ăn tập thể của Công ty luôn thông thoáng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Công ty đã triển khai chế độ ăn 03 buổi/ngày với bình quân đạt 18.000 đồng/suất.

 Công ty cũng thường xuyên hỗ trợ xây nhà, trong năm 2017, 2018 đã cấp tổng cộng 16 căn nhà cho 16 trường hợp đặc biệt khó khăn, cho vay không lãi để phát triển kinh tế hộ gia đình, tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

  Hình ảnh dây chuyền sản xuất bánh pía tại Tân Huê Viên

Đến với Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Bánh pía - Lạp xưởng Tân Huê Viên, ta sẽ bắt gặp không khí đoàn kết, thân thiện, sôi nổi được duy trì nhờ các cuộc vận động, phong trào do Công đoàn phát động. Các chương trình văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, tham quan được tổ chức thường xuyên đã tạo nên bầu không khí thoải mái, giúp người lao động rèn luyện sức khỏe, gia tăng sự gắn bó trong tập thể.

Những thành tựu của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Bánh pía - Lạp xưởng Tân Huê Viên được ghi nhận thông qua: Bằng khen của Bộ Y tế, Bằng khen của UBND TP Hồ Chí Minh, Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam,... Đặc biệt, Giám đốc Thái Tuấn đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

 Sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết của lãnh đạo, tập thể Công ty cùng chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao sẽ là yếu tố  đưa thương hiệu Tân Huê Viên vươn xa hơn nữa trong hiện tại và tương lai.