Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà, điểm sáng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu
26/06/2024 - 14:58

Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, có chức năng kép là: Vừa làm công tác y tế dự phòng, dân số - kế hoạch hóa gia đình và truyền thông giáo dục sức khỏe; vừa khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Hệ thống tổ chức của Trung tâm Y tế (TTYT) bao gồm 9 trạm y tế xã, phường và bệnh viện đa khoa hạng II với 18 khoa phòng, với các trang thiết bị máy móc hiện đại, chuyên điều trị các mặt bệnh nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa, nhi khoa, các bệnh lý chuyên khoa tai - mũi - họng, mắt, răng - hàm - mặt và y học cổ truyền - phục hồi chức năng. Tính đến nay, trung tâm đã có ngũ cán bộ bao gồm 202 viên chức, người lao động. Trong đó, có 2 bác sĩ chuyên khoa II; 13 bác sĩ chuyên khoa I; 25 bác sĩ đa khoa, y học cổ truyền, y học dự  phòng. Tuyến thị xã bao gồm  144 viên chức và 58 viên chức công tác tại 9 trạm y tế xã, phường. Cán bộ, viên chức được bố trí đúng chuyên ngành đào tạo nên luôn yên tâm ở vị trí công tác được phân công, phát huy được khả năng chuyên môn, kiến thức được trang bị để phục vụ người bệnh có hiệu quả, mang lại sự hài lòng của người bệnh và là động lực để cán bộ viên chức Trung tâm Y tế Hương Trà phát huy hết khả năng và năng lực của mình.

Trong những năm qua, đơn vị đã và đang triển khai nhiều loại hình dịch vụ kỹ thuật về ngoại khoa, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, sản phụ khoa, y học cổ truyền và phục hồi chức năng cùng các kỹ thuật cận lâm sàng như xét nghiệm sinh hóa, huyết học, vi sinh, siêu âm 4 chiều, XQ kỹ thuật số, nội soi chẩn đoán tiêu hóa, tai - mũi - họng… Lãnh đạo TTYT luôn cố gắng đảm bảo chế độ tiền lương, các khoản phúc lợi xã hội để cán bộ, viên chức yên tâm công tác, bên cạnh đó thường xuyên động viên cán bộ, viên chức phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thị xã cũng như các địa phương lân cận. Nhờ vậy, hàng năm, TTYT đều vượt chỉ tiêu kế hoạch, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 100%, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến cơ sở luôn được duy trì, công tác xây dựng chuẩn quốc gia y tế xã theo Bộ tiêu chí giai đoạn đến 2030 luôn được đảm bảo. Năm 2023 có 9/9 xã, phường đạt chuẩn quốc gia và 8 trạm y tế đạt tiên tiến y dược cổ truyền.