Trường THCS Phú Lộc - huyện Phù Ninh - tỉnh Phú Thọ: Không ngừng đổi mới, sáng tạo để góp phần rạng danh giáo dục Đất Tổ trong thời kỳ hội nhập
15/10/2021 - 09:43

Là một trong những ngôi trường THCS giàu truyền thống bậc nhất của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, thời gian qua, Trường THCS Phú Lộc (http://thcsphuloc.phutho.edu.vn/) được nhắc đến bởi tinh thần tiên phong đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và học tập, mang về những trái ngọt, góp phần gia tăng vị thế huyện Phù Ninh trên bản đồ phát triển giáo dục Đất Tổ.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên (thứ 3 từ trái sang) - TUV, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo huyện thăm và chúc mừng nhà trường nhân Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập

Trường THCS Phú Lộc, huyện Phù Ninh được thành lập từ năm 1959. Trải qua hơn 6 thập kỷ phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã khẳng định vị thế một trong những đơn vị dẫn đầu khối THCS huyện Phù Ninh nói riêng, tỉnh Phú Thọ nói chung với cơ sở vật chất ngày càng khang trang, bề thế, chất lượng dạy học, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp luôn ở trong tốp đầu của huyện. Trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Cờ thi đua vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; là một trong 10 trường phổ thông trên toàn quốc được Bộ GD&ĐT 2 năm liên tục tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.

Để nối dài trang thành tích đạt được, năm học 2020 - 2021, trường tiếp tục kiên định mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, chú trọng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực. Nhà giáo Nguyễn Thị Huế - Hiệu trưởng Trường THCS Phú Lộc cho hay: Trong một năm học còn nhiều khó khăn khi đại dịch Covid-19 vẫn đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho toàn xã hội, nhà trường đã nỗ lực bắt nhịp với xu thế đổi mới, hội nhập, phát triển toàn diện giáo dục; thực hiện đồng bộ các giải pháp tham mưu, đẩy mạnh công tác xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng đội ngũ; đẩy mạnh đổi mới quản lý và phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của nhà trường; tích cực hưởng ứng, đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành và địa phương... Đặc biệt, với tinh thần “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường luôn quyết tâm cao độ, phấn đấu thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn, giảng dạy có chất lượng 100% các môn học, phát huy việc tự học và độc lập suy nghĩ của học sinh; đồng thời đẩy mạnh đổi mới việc kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; chú trọng phát hiện học sinh có năng lực để bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi ở tất cả các môn học nhằm bồi dưỡng nhân tài cho địa phương và đất nước.

Những nỗ lực đổi mới đã được đền đáp xứng đáng. Năm học này Trường THCS Phú Lộc có tổng số 643 học sinh thì có 100% HS xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 67,4% HS xếp loại học lực khá, giỏi; đạt 176 giải học sinh giỏi cấp huyện; 9 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Trường là đơn vị dẫn đầu của tỉnh về thành tích trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật với 2 giải nhất, nhì cấp tỉnh; 1 đề tài dự thi cấp quốc gia đạt giải triển vọng.

Tự hào với những thành tích đạt được, thế hệ nhà giáo và học sinh Trường Phú Lộc ngày nay quyết tâm phấn đấu, gặt hái những thành công mới, tô thắm truyền thống hơn 6 thập kỷ xây dựng và phát triển của nhà trường. Để mái trường Phú Lộc thân yêu xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy, nơi bồi dưỡng nhân tài cho huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ và đất nước.