Cần Thơ biểu dương thanh niên tình nguyện trong phòng, chống COVID-19
10/10/2021 - 12:48

Chiều 9/10, phát biểu tại Lễ tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 do Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của tuổi trẻ thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển phát biểu. Ảnh: TTXVN phát

Ông Dương Tấn Hiển nhận định, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, chịu sự tác động lớn của đại dịch COVID-19, cũng vì vậy thời gian diễn ra chiến dịch ngắn hơn, gặp nhiều khó khăn hơn. Điều này đã đặt ra thách thức lớn, đòi hỏi lực lượng thanh niên phải thay đổi tư duy, phương thức tổ chức các hoạt động để kịp thời thích ứng.

Tuổi trẻ thành phố đã sát cánh với các lực lượng chức năng trên tuyến đầu phòng, chống dịch, thực hiện một số công tác quan trọng như: tham gia các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thành phố; thực hiện hiệu quả Đội hình truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, tổ chức "Chuyến xe yêu thương", "Phiên chợ sinh viên", "Hành trình kết nối yêu thương"… góp phần cùng lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ kịp thời cho người dân trong giai đoạn khó khăn vừa qua.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021. Ảnh: TTXVN phát

Để chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trong thời gian tới được triển khai hiệu quả, thiết thực, chất lượng, đạt được nhiều thành tích hơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan của thành phố cần quan tâm hơn nữa trong công tác phối hợp, tạo điều kiện và hỗ trợ nguồn lực cho Đoàn Thanh niên các cấp trong việc triển khai tổ chức các hoạt động của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè theo mục đích, yêu cầu đã đề ra. Đồng thời, các cấp bộ Đoàn cần chủ động và phát huy sự sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc hiến kế cho hệ thống chính trị nói chung và tổ chức Đoàn nói riêng trong việc khôi phục kinh tế sau đại dịch, từng bước xây dựng thành phố Cần Thơ bước vào trạng thái bình thường mới.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021. Ảnh: TTXVN phát

Nhân dịp này Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 3 tập thể và 6 cá nhân; trao bằng khen của UBND thành phố cho 15 tập thể và 27 cá nhân; trao Giấy khen của Thành đoàn cho 16 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Theo TTXVN