Biểu dương Gia đình CNVCLĐ thủ đô tiêu biểu năm 2019 và trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi
28/06/2019 - 14:20

TĐKT – Ngày 27/6, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương gia đình công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu năm 2019 và trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2018 – 2019.

Đến dự có các đồng chí: Trịnh Thị Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Bá Đông, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ TP Hà Nội, đại diện Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ TP Hà Nội cùng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và các cháu học sinh đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐ đọc báo cáo kết quả xây dựng Gia đình CNVCLĐ thủ đô tiêu biểu năm 2018

Tính đến thời điểm hiện tại, có 4583 công đoàn cơ sở tổ chức biểu dương khen thưởng cho 67.976 gia đình tiêu biểu; 2.851 gia đình được công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở biểu dương, khen thưởng với tổng số tiền thưởng là 1,5 tỷ đồng. Đây là sự khích lệ lớn lao để mỗi thành viên trong gia đình luôn phấn đấu, vượt lên khó khăn để hoàn thiện mình, trở thành nền tảng cho sự phát triển chung của xã hội.

Đại diện cho 90 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu được thành phố tuyên dương trong hội nghị lần này, gia đình bà Ngô Thị Kết, giáo viên trường THPT Chương Mỹ A, Hà Nội là gia đình tứ đại đồng đường nhưng luôn giữ được sự hòa thuận và tạo niềm vui bởi các thành viên. Tại đây, bà Kết đã trình bày tham luận của mình về vai trò của người vợ, người mẹ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái và hoàn thành tốt công việc ngoài xã hội.

Bà Ngô Thị Kết trình bày tham luận tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, thay mặt cho 100 em học sinh là con CNVCLĐ vinh dự được nhận học bổng, em Nguyễn Ngọc Phương Thảo, học sinh lớp 11E, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã chia sẻ về những nố lực và cố gắng vượt khó của bản thân để luôn xứng đáng là niềm tự hào của bố mẹ. 11 năm liền là học sinh giỏi, được công nhận là Gương mặt tiêu biểu cấp cơ sở của Đại học Ngoại ngữ -  Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2018 - 2019, em đã trở thành động lực để bố mẹ yên tâm làm việc và phấn đấu cho kế hoạch tương lai của mình.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích đáng tự hào trong học tập của những học sinh vượt khó vươn lên và những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của Thủ đô. Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà LĐLĐ TP Hà Nội đã đạt được trong công tác vận động nữ CNVCLĐ nói chung và công tác gia đình nói riêng.

Các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của thủ đô năm 2019 nhận bằng khen từ lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP Hà Nội

Tại Hội nghị, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương, khen thưởng 90 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của Thủ đô năm 2019 và trao học bổng 100 con CNCVLĐ vượt khó học giỏi năm học 2018 – 2019.

Ngọc Huyền