Cô giáo có trái tim nhân hậu
22/10/2021 - 10:06

TĐKT - Không chỉ tài năng, giỏi về công tác chuyên môn, hăng say với con trẻ và nhiệt huyết với các bài giảng ở trường lớp mà cô giáo Đặng Thị Hằng, giáo viên trường mầm non Ánh Dương, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, còn có cả một trái tim nhân hậu, ấm áp, yêu thương.

Nhắc đến Dương Thị Hằng là nhắc đến tấm gương cô giáo trẻ trung, xinh đẹp nhưng có một tình yêu nghề cháy bỏng, đam mê thiện nguyện. Chị được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh yêu mến và dành tặng những tình cảm trân trọng, chân thành.

Cô Đặng Thị Hằng, giáo viên trường mầm non Ánh Dương trẻ trung giữa đời thường

Cô Hằng tâm sự, cô sinh ra và lớn lên tại vùng đất Hưng Yên, trong một gia đình nông thôn thuần túy. Là con của người lính bộ đội Cụ Hồ nên trong cô luôn nung nấu tình yêu quê hương, đất nước và dạt dào tình yêu thương, đau đáu với những mảnh đời khốn khó, cơ nhỡ.

Cô Đặng Thị Hằng (Áo phông xanh ngoài cùng bên phải) tham gia tặng quà các bé mồ côi tại Chùa Mục Đồng- Hưng Yên.

Ngay từ nhỏ, cô đã dành một tình yêu lớn lao và khát vọng trở thành nhà giáo để truyền đạt kiến thức, chăm bẵm các mầm non. Tình yêu đặc biệt đó đã gắn liền với cô từ ngày còn thơ bé.

Với lòng yêu nghề, yêu trẻ sâu sắc, sau 12 năm học phổ thông, cô lựa chọn học Sư phạm chuyên ngành giáo dục mầm non. Sau khi tốt nghiệp ra trường, từ năm 2011 đến năm 2019, cô được nhận về công tác tại Trường Mầm non Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Từ năm 2019 đến nay, cô công tác tại Trường Mầm non Ánh Dương, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Trong quá trình công tác, cô luôn là một đảng viên có lập trường tư tưởng vững vàng. Chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường đề ra. Cô giáo cũng là người có lối sống lành mạnh, gần gũi với mọi người, được đồng nghiệp, phụ huynh, các con học sinh thương yêu, quý mến.

Cô Đặng Thị Hằng (ở giữa) phát cháo, sữa miễn phí tại Viện K Tân Triều (Hà Nội)

 Là một giáo viên tâm huyết với nghề, cô luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức, tích cực tham gia các hội thi do ngành, nhà trường và địa phương phát động. Đặc biệt, cô là người có nhiều sáng tạo trong giảng dạy, những bài giảng của cô luôn lan tỏa tính nhân văn, hướng thiện.

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, cô lại đi từ thiện. Công việc thiện nguyện đã trở thành niềm yêu thích, đam mê trong cô từ bao giờ không hay. Cô thoăn thoắt với công việc, không ngại vất vả và tận tình giúp đỡ người nghèo, người mắc bệnh nan y, người bị tai nạn giao thông với số tiền ủng hộ là: 8.300.000 đồng; tổng số tiền ủng hộ cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn, người vô gia cư 20.200.000 đồng. Cùng với đó, cô cũng đã kêu gọi và ủng hộ bệnh viện Bạch Mai, quỹ MTTQ Việt Nam; MTTQ quận Thanh Xuân… chống dịch Covid- 19 với tổng số tiền 9.800.000 đồng.

Làm từ thiện dường như đã ngấm sâu trong cô từ những ngày thơ bé, lòng nhân ái đã hình thành nên nhân cách, tâm hồn đồng cảm sẻ chia với người nghèo của cô giáo Hằng.

Cô Dương Thị Hằng cùng học sinh trong tiết kiến tập cho 26 trường mầm non tư thục

Với sở thích đi và khám phá nhiều vùng đất, cô Hằng được chứng kiến nhiều hoàn cảnh bất hạnh, nhiều em học sinh có nguy cơ phải nghỉ học. Mong muốn được hỗ trợ những mảnh đời thiệt thòi ấy, ngoài những giờ lên lớp, cô Hằng tham gia ủng hộ quỹ Khăn quàng đỏ xây nhà cho các em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trị giá 2.000.000 đồng; huy động từ các quỹ thiện nguyện của các nhóm: Tuệ Bi - Đông Anh, Thiện Nguyện Xanh - Vĩnh Phúc, Cháo Tử Tế - Thanh Xuân, Thiện Nguyện Trái Tim - TP Hồ Chí Minh với số tiền  6.700.000 đồng và xây dựng, tu sửa chùa: 9.600.000 đồng; cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt: 15.000.000 đồng.

Phương châm của cô: “Làm thiện nguyện từ tâm, công khai, minh bạch”, nên cô được nhiều người yêu mến, gửi gắm, cùng cô tham gia nấu cơm, nấu cháo từ thiện và đi phát miễn phí cho bệnh nhân tại các bệnh viện K, bệnh viện Lão khoa, Bệnh viện Xanh Pôn vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Với những cống hiến thầm lặng của mình cho công tác nhân đạo, công tác giáo dục, cô đã được ghi nhận và đạt được nhiều kết quả xứng đáng. Đơn cử, cô đã đạt giải Nhì tại cuộc thi cấp thành phố qua bài giảng E-learning; đạt loại C sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố, giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Cô cũng đã được Ban Chấp hành Công đoàn quận Thanh Xuân tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, được Hội Chữ thập đỏ tặng Giấy khen xuất sắc trong công tác hội...

Luôn có ý chí, nghị lực, không ngừng học hỏi, không dừng ở đó, Cô giáo Đặng Thị Hằng vẫn say mê, tích cực tham gia các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường; tham gia Hội diễn “Tiếng hát Cán bộ quản lý và giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân năm học 2019 - 2020”. Tại cuộc thi này cô đã giành giải Nhất vì có thành tích, tích cực tham gia các ngày hội, ngày lễ trong nhà trường. Cô được UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt năm 2021.

Hồng Thiết