Huyện Chương Mỹ biểu dương 163 gương "Người tốt, việc tốt” năm 2019
11/09/2019 - 10:27

TĐKT - Sáng 10/9, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2019 và tổng kết Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, "Người tốt việc tốt" và phong trào thi đua chuyên đề kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 1969 - 2019, chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 - 10/10/2019.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Năm 2019, phong trào “Người tốt, việc tốt” của huyện tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo và thu hút được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Phong trào được thực hiện gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là phong trào thi đua chuyên đề kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).                                                     

Công tác tuyên truyền, cổ vũ, nhân rộng các gương Người tốt việc tốt”, các điển hình tiên tiến được thực hiện thường xuyên và đa dạng nhiều hình thức, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước và mang lại hiệu quả thiết thực trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.

Thông qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Trong đó có 14 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố. Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 2.478 tập thể, cá nhân và tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 163 cá nhân.

Năm 2019, huyện cũng tiếp tục phát động và triển khai sâu rộng cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Sau hơn 8 tháng triển khai cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn 130 tác phẩm dự thi. Qua đó đã phát hiện, giới thiệu được hàng trăm tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tiêu biểu như tấm gương cô giáo Bùi Tố Hoa - Hiệu trưởng Trường THCS Ngọc Hòa vận động hàng trăm triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo học giỏi, giúp đỡ bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng sửa chữa nhà tình nghĩa…

Em Dương Đắc Hiếu, học sinh lớp 7 Trường THCS Lam Điền, mặc dù gia đình thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ thường xuyên ốm đau, nhưng 7 năm liền là học sinh giỏi, luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn học yếu cùng tiến bộ.

Ông Hà Văn Vinh, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Hoàng Diệu thường xuyên giúp đỡ nhiều cựu quân nhân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo thông qua việc hỗ trợ kỹ thuật trồng cây bưởi Diễn.

Cô Lan Anh bị ảnh hưởng chất độc da cam nhưng vẫn cố gắng đi học tiếng Anh rồi về dạy học cho trẻ em trong vùng. Chị Đào Thị Ngoan ở xã Ngọc Hòa hàng tuần cùng với nhóm kết tâm đến bệnh viện đa khoa huyện phát cháo, phát sữa miễn phí cho bệnh nhân nghèo… 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Trọng Khuê, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội, phụ trách Cụm thi đua số 11 đã biểu dương, chúc mừng kết quả trong phong trào “Người tốt, việc tốt” của huyện Chương Mỹ năm 2019, đặc biệt là những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu được về dự Hội nghị và mong rằng những bông hoa người tốt, việc tốt đó sẽ không ngừng được nhân rộng, mãi ngát hương và rực rỡ sắc màu, tô đẹp thêm cho rừng hoa người tốt, việc tốt của huyện, .

Tại Hội nghị, 14 cá nhân đã được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; 163 cá nhân  được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” của Chủ tịch UBND huyện. Đồng thời, nhiều tập thể, cá nhân đạt giải trong Cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2019 cũng được khen thưởng tại Hội nghị.               

                 Mai Thảo