Rạng Đông ra mắt giải pháp chiếu sáng xanh, thông minh, vì sức khỏe con người
28/06/2019 - 16:02

 

TĐKT – Sáng 27/6, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông tổ chức Lễ ra mắt giải pháp chiếu sáng LED/I-4.0 xanh, thông minh, vì sức khỏe con người.

Đây là bước chuyển mình của Rạng Đông, từ sản xuất và cung cấp sản phẩm chiếu sáng LED chuyển sang sản xuất và cung cấp hệ thống và giải pháp chiếu sáng xanh - thông minh - vì sức khỏe và hạnh phúc con người (Green – Smart – HCL ) là chuyển sang một tầng công nghệ mới – công nghệ của thời đại số hóa, hệ sinh thái số hóa và kinh tế số hóa, của thời đại I-4.0.

Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đoàn Thăng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông cho biết: Để có được hệ thống và giải pháp chiếu sáng LED của hệ sinh thái số LED/I-4.0, Rạng Đông đã thực hiện thành công 3 cuộc chuyển đổi tầng công nghệ chiếu sáng trong suốt 60 năm qua, đó là từ đèn sợi đốt, chuyển sang đèn phóng điện. Đồng thời, 10 năm qua đã chuyển đổi sang tầng công nghệ mới LED - chiếu sáng rắn, nguồn sáng của thế kỷ 21.

Đón bắt những thành tựu mới đầu tiên của LED, từ năm 2003 Rạng Đông đã tiếp cận và lựa chọn đúng đắn phân khúc tham gia trong chuỗi sản xuất từ Wafer, Chip LED, bao gói LED và sản phẩm chiếu sáng LED. Sản phẩm LED Rạng Đông đầu tiên ra đời năm 2008, đến nay đã trải qua 12 năm.

 

Một số sản phẩm mới được giới thiệu tại buổi lễ

Để làm chủ tầng công nghệ chiếu sáng LED, tháng 4/2011, Trung tâm R&D Chiếu sáng Rạng Đông ra đời, quy tụ nhiều chuyên gia, nhà khoa học. Đồng thời, hàng năm công ty dành 2% doanh thu đầu tư các dây chuyền sản xuất hiện đại (phần cứng) dành 20% lợi nhuận sau thuế đầu tư cho nghiên cứu và phát triển (phần mềm), thông qua các dự án công ty đã đón nhận 3 chuyên gia từ Mỹ, 2 chuyên gia Nhật Bản, 1 chuyên gia từ Anh, 1 chuyên gia từ Malaysia, 1 chuyên gia từ Trung Quốc… đến giúp Công ty phát triển sản phẩm LED…

Nhờ đó, Rạng Đông đã làm chủ được khâu nghiên cứu, thiết kế sản phẩm, thiết kế quy trình sản xuất và quy trình kiểm soát chất lượng đáp ứng yêu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Rạng Đông cũng đã xây dựng hệ thống công cụ cải thiện và nâng cao năng suất chất lượng với hàng loạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế và bộ công cụ TPS. Sản phẩm LED Rạng Đông được đánh giá uy tín – tin cậy và giữ vai trò chi phối trên thị trường, xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Đến nay, Rạng Đông đã cung cấp đồng bộ cho thị trường 52 loại sản phẩm chiếu sáng LED thông minh được gắn với các cảm biến chuyển động, cảm biến quang, điều khiển hẹn giờ, điều khiển cường độ sáng, nhiệt độ màu và thay đổi 3 màu RGB.

Rạng Đông cũng đã cung cấp đồng bộ các gói sản phẩm chiếu sáng         xanh – thông minh – vì sức khỏe và hạnh phúc con người (Green – Smart – HCL) chuẩn hóa cho các loại công trình: Khu đô thị và hộ gia đình, văn phòng công sở, trung tâm thương mại, các cơ sở sản xuất công nghiệp lĩnh vực dệt may và da giày, chế biến thủy hải sản, công nghiệp chế tạo và nhà máy điện, chiếu sáng học đường, chiếu sáng bệnh viện và chiếu sáng đường phố.

Doanh số tiêu thụ năm 2018 đạt trên 150 tỷ, chiếm tỷ trọng 6% doanh thu tiêu thụ sản phẩm LED của công ty.

Công ty Rạng Đông ký kết với Trung tâm Bác sĩ gia đình Hà Nội

Bà Hoàng Thị Mai Phương, Chủ tịch HĐQT Trung tâm Bác sĩ gia đình Hà Nội cho biết: Ánh sáng là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người, dưới góc độ y học thì cường độ ánh sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt và gián tiếp ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần, khả năng tư duy của mỗi người… Hệ thống và giải pháp chiếu sáng xanh - thông minh - vì sức khỏe và hạnh phúc con người của Rạng Đông thực sự ý nghĩa và phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của con người. Chúng tôi quyết định hợp tác với Rạng Đông ứng dụng hệ thống và giải pháp chiếu sáng này tại mô hình Viện dưỡng lão đang được xây dựng mới tại huyện Quốc Oai (Hà Nội) với hy vọng nơi đây sẽ như một “Khách sạn nghỉ dưỡng” dành cho người cao tuổi.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công ty Rạng Đông đã ký kết hợp tác với một số đơn vị, đối tác trong hợp tác triển khai các hoạt động giới thiệu, đào tạo, tư vấn thiết kế, ứng dụng, hợp tác xây dựng hệ thống và giải pháp chiếu sáng LED/I-4.0.

Mai Thảo