Khai trương Công ty CP giao dịch hàng hóa quốc tế MXL
07/10/2021 - 15:06

TĐKT - Ngày 6/10, tại Hà Nội Công ty CP giao dịch hàng hóa quốc tế MXL tổ chức Lễ khai trương và nhận giấy phép thành viên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa quốc tế MXL (MXL) Nguyễn Châu Loan cho biết, công ty được thành lập với mục đích trở thành một trong những định chế tài chính được đánh giá cao trên thị trường hàng hóa – đáng tin cậy nhất Việt Nam. MXL không chỉ giúp các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận mà còn giúp các doanh nghiệp bảo hiểm rủi ro khi mua bán hàng hóa, giúp người nông dân chủ động được giá bán sản phẩm với giá cao và định mức được lợi nhuận sẽ có trong tương lai.

Lễ khai trương

Với khẩu hiệu “Giá trị tích lũy niềm tin”, MXL sử dụng công nghệ làm nền tảng cho sự phát triển, luôn tập trung vào khách hàng lấy giá trị: Uy tín, chuyên nghiệp và hiệu quả làm phương châm trong mọi  hoạt động.

Công ty thành lập khi thị trường phái sinh hàng hóa Việt Nam còn mới và non trẻ nên còn rất nhiều nhà đầu tư cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp chưa biết và hiểu về tiềm năng thị trường. Những nhà đầu tư mới hiện tại kiến thức còn nhiều hạn chế so với các nước có thị trường đã phát triển. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội lớn để MXL chiếm lĩnh thị trường thông qua các sản phẩm, dịch vụ ưu việt.

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa quốc tế MXL (MXL) Nguyễn Châu Loan nhận giấy phép thành viên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam

Thị trường phái sinh hàng hóa Việt Nam có tốc độ phát triển rất nhanh nên nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cao khan hiếm và cạnh tranh cao, MXL đã lường trước được nhu cầu phát triển của mình, có kế hoạch tạo nguồn nhân sự chuyên nghiệp chất lượng cao nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất ở hiện tại và tương lai.

Điều đặc biệt và cũng là ưu điểm của giao dịch hàng hóa tới khách hàng là tính pháp lý: Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam hoạt động theo giấy phép sửa đổi bổ sung số 486/GP-BCT do Bộ Công Thương cấp ngày 8/6/2018. Tính minh bạch: Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam liên thông với các Sở giao dịch hàng hóa thế giới nên thông tin về giá cả hàng hóa được công khai, minh bạch rõ ràng, cập nhật biến động nhanh chóng. MXL đăng ký danh sách Legal Entity Identifier (LEI) do The Financial Stability Board (FSB) áp dụng cho tất cả các giao dịch tài chính với các đối tác ở châu Âu.

Tính thanh khoản: Với hàng chục triệu lot giao dịch, hàng triệu vị thế mở trong một tháng. Việc giao dịch trực tiếp với các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế như (CME Group - Mỹ 66,06 tỷ USD, ICE Futures Europe - 41,6 tỷ USD, TOCOM Nhật bản - 2.000 tỷ Yên – năm 2018) quy mô toàn cầu tạo ra tính thanh khoản cao.

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa quốc tế MXL (MXL) Nguyễn Châu Loan phát biểu tại Lễ khai trương

Giao dịch hai chiều: Nhà đầu tư có thể liên tục mở và đóng vị thế (tức mua hoặc bán) trong phiên giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận dựa trên biến động lên hoặc xuống của thị trường.

Tỷ lệ ký quỹ tốt: So với các kênh đầu tư truyền thống được pháp luật Việt Nam cho phép như chứng khoán hoặc bất động sản thì phái sinh hàng hóa có tỷ lệ ký quỹ vượt trội hơn hẳn (tối đa 1:30, tùy theo một số mặt hàng). Do đó nhà đầu tư không cần tốn quá nhiều vốn để giao dịch.

Chi phí giao dịch thấp: Khi tham gia chứng khoán, nhà đầu tư sẽ chịu chi phí tối thiểu (0,4% giá trị hợp đồng). Trong khi đó, thị trường phái sinh hàng hóa chỉ trả (0,07% đến 0,14% giá trị hợp đồng). Ngoài ra, không thu thêm bất kì một loại chi phí nào khác (không phí qua đêm, không lãi vay).

Từ những ưu điểm trên, có thể thấy phái sinh hàng hóa là một kênh đầu tư tiềm năng có khả năng sinh lời hiệu quả.

Bên cạnh đó,  Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa quốc tế MXL được thành lập với mong muốn trở thành một trong những định chế tài chính dẫn đầu thị trường hàng hóa phái sinh Việt Nam, giải quyết được các vấn đề lớn của thị trường và xây dựng được một cộng đồng đầu tư thành công và thịnh vượng.

Hồng Thiết