NEPCON Việt Nam 2019: Đưa doanh nghiệp điện tử Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu
13/09/2019 - 21:45

TĐKT – Diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 - 13/9, Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về thiết bị, công nghệ kiểm tra hàn linh kiện bề mặt SMT và công nghiệp hỗ trợ cho ngành chế tạo điện tử (NEPCON Việt Nam 2019) do Công ty Reed Tradex kết hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp, Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam và Dự án Kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa tổ chức đã mang đến chuỗi các chương trình, sự kiện thiết thực, giúp đưa doanh nghiệp điện tử Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Triển lãm thu hút nhiều khách tới tham quan, trải nghiệm

Đại diện Ban tổ chức, ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc Công ty Reed Tradex Việt Nam chia sẻ: “NEPCON Việt Nam đã trở thành một trong những sự kiện hàng đầu trong ngành công nghiệp điện tử và là một sự kiện không thể bỏ lỡ của hàng ngàn nhà đầu tư muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi triển lãm có thể góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.”

Sau 11 lần tổ chức, bước sang năm thứ 12, NEPCON Việt Nam vẫn là triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, công nghệ thử nghiệm, thiết bị và công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử với sự tham gia bởi hơn 200 thương hiệu hàng đầu, từ 20 quốc gia và 7 gian hàng quốc tế.

Tại triển lãm NEPCON năm nay, tiếp nối thành công từ năm 2012, cuộc thi Hàn tay điện tử IPC tiếp tục được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra triển lãm để tìm ra chủ nhân của tấm vé tham dự cuộc thi vô địch Hàn tay điện tử thế giới.

Ứng viên tranh tài tại cuộc thi Hàn tay điện tử IPC

Trong suốt 3 ngày diễn ra cuộc thi, các ứng viên đã tranh tài bằng việc lắp ráp một bo mạch điện tử có chức năng cụ thể trong khoảng thời gian 50 phút. Các bo mạch sau khi lắp ráp được đánh giá theo tiêu chuẩn IPC-A-610G ở cấp độ 3, thời gian hoàn thành và chức năng tổng thể về điện của sản phẩm được lắp ráp. Giám khảo của cuộc thi là các giảng viên chuyên đào tạo tiêu chuẩn IPC-A-610.

Ban tổ chức trao thưởng cho ứng viên đạt giải

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 3 ứng viên xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba, giải thưởng được trao bằng tiền mặt. Ngoài ra, quán quân cuộc thi được nhận một máy hàn từ JBC và có cơ hội tham gia cuộc thi vô địch thế giới Hàn tay điện tử IPC tại TP Munich, CHLB Đức diễn ra ngày 12 - 15/11/2019.

Phương Thanh