Nhựa Hoa Sen nhận “Nhãn xanh” – Green Building Product từ Hội đồng Công trình Xanh Singapore
08/04/2024 - 18:03

BTĐKT - Nhựa Hoa Sen vinh dự được Hội đồng Công trình Xanh Singapore (SGBC) chứng nhận “Nhãn xanh” – Green Building Product cho nhóm sản phẩm Ống nhựa HDPE và Ống nhựa PP-R.

Sản xuất và kinh doanh nhựa cần yêu cầu lớn về tiêu thụ năng lượng và đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về yếu tố môi trường. Ý thức được điều đó, Tập đoàn Hoa Sen nói chung và Công ty Cổ phần Nhựa Hoa Sen nói riêng không ngừng cải thiện các giải pháp để hạn chế đến mức tối đa những tác động đến môi trường. Để đạt được sự phê chuẩn và gắn “Nhãn xanh”, các đơn vị cần phải trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn khắt khe theo bộ đánh giá chất lượng của Singapore Green Building Council (SGBC) – Hội đồng Công trình Xanh Singapore. Đây được xem là biểu tượng uy tín cho các sản phẩm xây dựng công trình tiết kiệm tài nguyên, thân thiện với môi trường và mang lại hiệu suất cao hơn trong thi công.

Chứng nhận “Nhãn xanh” – Green Building Product cho nhóm sản phẩm Ống nhựa HDPE

Chứng nhận "Nhãn xanh" từ SGBC không chỉ là biểu tượng của sự uy tín mà còn là minh chứng cho sự cam kết của sản phẩm ống nhựa Hoa Sen trong việc không ngừng phát triển các sản phẩm ống nhựa thân thiện với môi trường và mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực xây dựng.

Chứng nhận “Nhãn xanh” – Green Building Product cho nhóm sản phẩm Ống nhựa PP-R

Được biết, SGBC là tổ chức Phi Chính phủ thành lập năm 2009 và là thành viên của Hội đồng Công trình Xanh thế giới (WGBC). SGBC thực hiện vai trò đánh giá và dán nhãn xanh (Green Mark) cho các vật liệu, trang thiết bị phục vụ xây dựng tòa nhà. Công trình xanh được xem là một trong các giải pháp hữu hiệu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu, đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững trên toàn cầu. Trong đó, để xây dựng một công trình xanh, một phần không thể thiếu đó chính là vật liệu, sản phẩm làm nên công trình.

Tại Việt Nam, những bước chuyển mình theo xu hướng xanh hóa nền kinh tế bắt đầu rõ nét qua những cam kết mạnh mẽ về phát triển bền vững với quan điểm xuyên suốt là “không chấp nhận phương thức tăng trưởng bằng mọi giá” từ Thủ tướng Chính phủ đặt ra nhằm cụ thể hóa chủ trương phát triển bền vững nói chung và tiêu dùng bền vững nói riêng.

Nhựa Hoa Sen đạt “Nhãn xanh” cho nhóm sản phẩm ống nhựa HDPE và ống nhựa PP-R là bước hành động thực hiện tốt hơn trách nhiệm xã hội và hướng hoạt động theo hướng giảm các tác động có hại tới tài nguyên và môi trường trong suốt quá trình khai thác nguyên liệu, sản xuất, bao gói, vận chuyển, tiêu thụ và thải bỏ sản phẩm.

Tiên phong trong công nghệ sản xuất, đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn châu Âu. Với hệ thống dây chuyền thiết bị theo công nghệ mới nhất và hiện đại nhất của hãng Battenfeld - Cincinnati (Đức) -  để đảm bảo các thiết bị có công suất cao, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động và khép kín, đi kèm theo đó là hệ thống thiết bị định lượng và kiểm soát chất lượng, đảm bảo sản phẩm ống nhựa luôn đồng nhất và 100% đạt chất lượng của Đức, cũng như tiêu chuẩn quốc tế.