Khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng "Đạo đức công vụ và văn hóa công sở"
17/06/2022 - 15:34

TĐKT - Sáng 17/6, tại Hải Phòng, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng "Đạo đức công vụ và văn hóa công sở" đối với công chức của Ban năm 2022.

Đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng ban Ban TĐKT Trung ương khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn được chia thành 2 đợt: Đợt I từ ngày 16 - 18/6 tại TP Hải Phòng; đợt II từ ngày 22 - 25/6 tại tỉnh Thanh Hóa.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng ban Ban TĐKT Trung ương nhấn mạnh: Trong bất kỳ giai đoạn cách mạng nào, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; trong đó, chú trọng đến hai nội dung lớn là Đức và Tài, hay nói cách khác, là phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực của người thực thi nhiệm vụ, công vụ. Năng lực theo nghĩa rộng còn bao hàm không chỉ kiến thức và kỹ năng giải quyết công việc mà còn là ý thức phục vụ, thái độ với công việc, hành vi ứng xử … - có liên quan chặt chẽ với chủ đề của lớp tập huấn. Nội dung này đặc biệt có ý nghĩa với đội ngũ công chức ngành Nội vụ, ngành TĐKT khi Thủ tướng Chính phủ đã ra các quyết định ban hành Đề án văn hóa công vụ, ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019 - 2025”…

Do vậy, đồng chí Phạm Đức Toàn đề nghị các học viên tập trung nghiên cứu, học tập, lắng nghe và trao đổi với giảng viên các nội dung được truyền đạt để vận dụng phù hợp vào thực tiễn công tác của mình.

TS. Đào Ngọc Báu, Phó Viện trưởng Viện Chính trị học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chia sẻ tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, TS. Đào Ngọc Báu, Phó Viện trưởng Viện Chính trị học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã dành nhiều thời gian trình bày các nội dung về đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công chức, văn hóa công sở; giới thiệu nhiều kinh nghiệm so sánh quốc tế và kinh nghiệm của cha ông để minh hoạ và liên hệ với nội dung, chủ đề tập huấn.

Trong chương trình tập huấn, các học viên đã tham gia nghiên cứu thực tế tại trụ sở UBND huyện Cát Hải và UBND xã Xuân Đám.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Đoàn nghe đồng chí Hoàng Thanh Tùng, UBND huyện Cát Hải giới thiệu về công tác văn thư, công tác giải quyết thủ tục hành chính

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở UBND huyện Cát Hải

Đoàn nghiên cứu thực tế tại trụ sở UBND xã Xuân Đám

Đồng chí Trần Quang Hưởng, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Đám chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn và giới thiệu về công tác của UBND

Nguyệt Hà