Bộ đội Biên phòng tăng cường lực lượng quân y cho các tỉnh phía Nam
23/08/2021 - 16:55

TĐKT - Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động, ngày 23/8, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã tổ chức Lễ xuất quân tăng cường lực lượng quân y cho các tỉnh phía Nam thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP dự, động viên và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP và Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP tặng quà, động viên các cán bộ quân y tăng cường cho các tỉnh, thành phía Nam (ảnh: Linh Đan)

Tại Lễ xuất quân, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức công bố và các trao quyết định điều động 58 cán bộ quân y BĐBP tăng cường cho các tỉnh, thành phía Nam. Theo kế hoạch, các quân nhân trên sẽ được điều động vào các tâm dịch ở phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, An Giang…

Cán bộ quân y tăng cường đợt này đến từ các đơn vị BĐBP phía Bắc và Bắc Trung bộ, đều là các các cán bộ có trình độ chuyên môn cao về y tế, có đủ sức khỏe, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí mặc dù bản thân, gia đình còn gặp nhiều khó khăn, hoàn cảnh không thuận lợi, nhưng đã không quản ngại khó khăn, tự nguyện xung phong lên đường chống dịch…

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP đã biểu dương, ghi nhận và đánh gía cao tinh thần xung phong, trách nhiệm, ý chí quyết tâm nhận và hoàn thành nhiệm vụ của các quân nhân.

Đồng chí yêu cầu mỗi quân nhân cần xác định rõ trách nhiệm, xây dựng cho mình ý chí, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ; đồng thời, chấp hành nghiêm mọi sự điều động, phân công nhiệm vụ, điều lệnh kỷ luật, các quy chế, quy định của địa phương, đơn vị mình đến tăng cường. Các quân nhân cần tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện triệt để các văn bản của các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực sự là những chiến sĩ tiên phong trong tham gia điều trị và phòng, chống dịch tại các “điểm nóng” của dịch bệnh, sớm cùng cả nước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Được biết, kể từ khi dịch bùng phát, BĐBP đã triển khai, thành lập hàng ngàn chốt, trạm kiểm soát, phòng, chống dịch trên địa bàn biên giới đất liền, trên biển. Hiện nay, tại tuyến biên giới trên đất liền, trên biển, lực lượng biên phòng đang duy trì hơn 1.900 tổ chốt với 13.542 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng, hơn 30 tàu thường xuyên tuần tra vùng biển, kịp thời phát hiện hàng nghìn trường hợp xâm nhập trái phép.

Vượt qua gian khổ, khó khăn, BĐBP đã dựng phòng tuyến biên cương, quản lý, bảo vệ vững chắc biên giới quốc gia, ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh qua biên giới. “Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và xuất nhập cảnh trái phép” do BĐBP phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương phát động đã được triển khai sâu rộng trên tất cả tuyến biên giới.

Nguyệt Hà