Công đoàn Dệt May Việt Nam phát động Tháng Công nhân năm 2021
27/04/2021 - 11:04

TĐKT - Ngày 26/4, tại Tổng Công ty May 10-CTCP, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Lễ Phát động Tháng Công nhân năm 2021 và kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Đồng chí Lê Nho Thướng, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát động Tháng Công nhân năm 2021

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Nho Thướng, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đã phát động Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề: "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển" và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động với chủ đề "Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên". Đồng chí tin tưởng rằng với tinh thần thi đua, quyết tâm của tập thể đoàn viên, công nhân, lao động, Tháng Công nhân năm nay sẽ đạt được thành tích cao hơn, hiệu quả tốt hơn. Năng lượng tích cực của Tháng Công nhân sẽ tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng để không chỉ tháng 5 mà mỗi tháng trong năm đều là Tháng Công nhân.

Đồng chí Lê Tiến Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Tiến Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dệt May Việt Nam cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của tất cả cán bộ, CNVCLĐ trong hệ thống Tập đoàn và Công đoàn. Đồng thời, phát động phong trào "Xây dựng Doanh nghiệp hạnh phúc" trong toàn hệ thống với các tiêu chí: Doanh nghiệp có khả năng chăm lo đến từng người lao động (NLĐ), không để ai bị bỏ quên trong khó khăn hay trong quá trình phát triển của đơn vị; doanh nghiệp được xây dựng trên cơ sở NLĐ thành thạo về kỹ năng, giỏi về nghề nghiệp, có khả năng đóng góp tốt vào sự phát triển của ngành và đơn vị; quản lý dựa trên cơ sở động viên, thuyết phục, được NLĐ hiểu và tự nguyện thực hiện, để mỗi doanh nghiệp đều trở thành doanh nghiệp tự giác; chỉ làm những việc tạo ra giá trị gia tăng, tạo lợi ích cho NLĐ, cổ đông và xã hội, loại bỏ dần những hoạt động không mang lại giá trị gia tăng.

Công đoàn Dệt May Việt Nam trao quà hỗ trợ người lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021

Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn Dệt May xét duyệt tặng kinh phí hỗ trợ xây mới 7 căn nhà mái ấm công đoàn; tặng quà đợt 1 cho hơn 200 người lao động của một số đơn vị với số tiền trị giá hơn 250 triệu đồng. Đại diện nhận quà tại lễ phát động là 30 NLĐ đến từ Tổng Công ty May 10, Tổng Công ty Đức Giang, Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Hà Nội, Công ty TNHH May và TM Việt Thành, Công ty TNHH một thành viên Dệt kim Đông Xuân. Các phần quà còn lại sẽ được thông qua công đoàn cơ sở để chuyển đến tận tay NLĐ.

Phương Thanh