Đổi mới công tác thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị từng địa phương
01/08/2022 - 12:53

TĐKT - Ngày 28/7, tại UBND tỉnh Bắc Kạn, Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc sơ kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) 6 tháng đầu năm 2022.

Các đồng chí: Lương Quốc Đoàn, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên Hội đồng TĐKT T.Ư phụ trách cụm thi đua; Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh Bắc Giang - đơn vị Trưởng Cụm thi đua năm 2022; Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn chủ trì.

Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc gồm 7 tỉnh: Bắc Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đinh Quang Tuyên nhấn mạnh hội nghị là dịp để các tỉnh trong cụm thi đua trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong tổ chức các phong trào thi đua và công tác khen thưởng của các tỉnh. 6 tháng đầu năm qua, công tác TĐKT của các đơn vị trong cụm tiếp tục được thực hiện tốt, có nhiều đổi mới. Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về TĐKT, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực được đẩy mạnh.

Phong trào thi đua yêu nước được phát động phù hợp, thiết thực với từng địa phương nên đã động viên, khích lệ được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua phát triển rộng khắp. Công tác khen thưởng đã bám sát các tiêu chuẩn quy định của luật và các văn bản hướng dẫn; việc bình xét, suy tôn đề nghị các hình thức khen thưởng bảo đảm đúng quy trình, chính xác.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã quan tâm khen thưởng tập thể nhỏ, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, công nhân, nông dân, người trực tiếp lao động, khen thưởng tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong phòng, chống dịch Covid -19.

Các đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lương Quốc Đoàn ghi nhận, biểu dương những kết quả cụm thi đua đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời đề nghị các địa phương trong cụm khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các đơn vị trong cụm tiếp tục đổi mới phong trào thi đua, phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác TĐKT và các văn bản pháp luật về TĐKT; nâng cao chất lượng công tác khen thưởng; tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác TĐKT ở cơ sở.

Thay mặt các đơn vị trong cụm thi đua, đồng chí Lê Ánh Dương cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lương Quốc Đoàn. Hội nghị nghiêm túc tiếp thu các ý kiến và cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực để thực hiện hiệu quả công tác TĐKT trong thời gian tới. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của cụm và các tỉnh thành viên trong cụm.

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, cụm thi đua tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các đồng chí lãnh đạo trung ương để công tác TĐKT của các đơn vị thành viên nói riêng và toàn cụm nói chung ngày càng đổi mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Hùng Quyết