Năm học 2020 – 2021: Trường Nguyễn Siêu hướng tới kiến tạo Trường học Hạnh phúc
05/09/2020 - 14:00

TĐKT – Sáng 5/9, tại Trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu, Hà Nội, Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 được mở ra như một bài giảng minh họa lớn kết hợp trực tiếp và trực tuyến – một buổi lễ đặc biệt của thời đại 4.0, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Dự Lễ khai giảng, có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát.

Ủy viên Trung ương Đảng Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm và tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

Việc tổ chức Lễ khai giảng và Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm nay được đảm bảo giãn cách, an toàn nhưng vẫn lan tỏa niềm vui cũng như những cảm xúc hân hoan đến toàn thể học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo. Ba điểm cầu được thiết lập tại trường đảm bảo chỗ ngồi cho hơn 2.688 học sinh và hơn 370 giáo viên – nhân viên Việt Nam và quốc tế. Trong đó, sân trường Nguyễn Siêu là điểm cầu chính với hai điểm cầu còn lại đặt tại hội trường “Tháp Bút” (tầng 5 nhà H) và hội trường “Phương Đình” (tầng 1 nhà H).

Thầy Nguyễn Trọng Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2019 - 2020 vừa đi qua trong bối cảnh đầy biến động bởi đại dịch Covid-19, song thầy trò Trường Nguyễn Siêu đã nỗ lực vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với chỉ số các mặt học tập và rèn luyện đều cao hơn năm trước.

Học sinh Tiểu học đạt thành tích rất tốt trong các kỳ thi, nhất là kỳ thi vượt cấp tiếng Anh Cambridge với gần 200 học sinh đạt trình độ B1 và B2 (trình độ dành cho THCS & THPT). Trường THCS & THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia đã giữ vững truyền thống 100% tốt nghiệp với mức điểm cao hơn hẳn so với điểm trung bình của Hà Nội và toàn quốc, nhất là các môn: Tiếng Anh, Toán, Ngữ Văn...

Khóa A-Level đầu tiên (70% là học sinh học từ lớp 1, 30% học sinh học từ lớp 6 của trường) khép lại với 2 tấm bằng tú tài Việt Nam và quốc tế. Tất cả đều đạt mức điểm khá - giỏi và xuất sắc. Đặc biệt, học sinh Đỗ Minh Anh gây ấn tượng với các đầu điểm A-Level đều là điểm tuyệt đối A*.

Trao Học bổng Nguyễn Siêu cho những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Với gần 80% học sinh toàn trường đang theo học chương trình Cambridge, các kỳ thi AS/A Levels, IGCSE của học sinh Nguyễn Siêu tháng 6/2020 cũng đạt kết quả vượt trội so với điểm trung bình chung của thế giới (90,5% bài thi Cambridge IGCSE Vật lý nằm trong phổ điểm A-A*, tỉ lệ A-A* ở môn Toán là 80%; IGCSE Hóa học có 95,2% đạt từ B-A*; 94,1% và 81,5% bài thi AS môn Sinh học và Toán đạt từ C-A; 50% bài thi A-level Global Perspectives đạt A*, 60-62% đạt B-A* A-level các môn Toán, Vật lý, Sinh học ...)

Cô Nguyễn Thị Minh Thúy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng năm học mới

Phát biểu chào mừng năm học mới, cô Nguyễn Thị Minh Thúy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Với chủ đề năm học “Xây dựng Văn hóa Nguyễn Siêu - Kiến tạo Trường học Hạnh phúc”, thầy trò nhà trường cùng chung tay tạo dựng những không gian “xanh” (Eco-school) và “nói không với rác thải nhựa”; thực hiện “Chương trình giáo dục cá nhân hoá” (Idividualized Education Program) để có kỳ vọng về bản thân, đánh thức tiềm năng, tạo ra các cộng đồng học tập. Học sinh Nguyễn Siêu không chỉ có trách nhiệm cá nhân mà luôn sẵn lòng đóng góp cho cộng đồng bằng những việc làm nhân văn sâu sắc như kết nối yêu thương, thực hiện các dự án xã hội - thiện nguyện...

Bước vào năm học mới với nhiều thách thức, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy tin tưởng rằng học sinh Nguyễn Siêu sẽ biết biến thách thức thành cơ hội để phát triển và hình thành những thói quen mới, những năng lực và phẩm chất của công dân Việt Nam thế kỷ XXI trong một thế giới không ngừng đổi thay.

Phương Thanh