Ngày hội Sáng tạo lần 3 – Rạng Đông Techday 2021
24/04/2021 - 21:09

TĐKT - Sáng 24/4, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tổ chức “Ngày hội Sáng tạo lần 3 – Rạng Đông Techday 2021".

Tiếp nối thành công của Ngày hội Sáng tạo lần 2, ngay từ đầu tháng 10/2020, cao trào thi đua “Ngày hội Sáng tạo Rạng Đông Techday lần 3” đã được phát động với tinh thần chủ động, sáng tạo, tốc độ để tạo đột phá mới và được tổ chức sâu rộng ở tất cả bộ phận của công ty với quyết tâm cao hơn và đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

Tính đến hết ngày 24/4/2021, tổng kết đợt thi đua, toàn công ty có 688 sáng kiến, trong đó 373 sáng kiến đã và đang được áp dụng, chiếm tỷ lệ 54%. Nhờ đó, quý I/2021, doanh thu Công ty Rạng Đông đạt 1.532 tỷ đồng, tăng 38,4%; lợi nhuận thực hiện 139 tỷ đồng, tăng 45,7%; thu nhập bình quân 14,5 triệu đồng/người/tháng, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái...

Đại diện Xưởng LED - Điện tử & TBCS Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông thuyết trình Đề tài

Tại Ngày hội Sáng tạo Rạng Đông Techday lần 3, công ty đã lựa chọn ra 3 đề tài xuất sắc nhất để tôn vinh, gồm: Chuyển đổi số nâng cao năng lực nội tại khâu sản xuất - Thực hiện chuyển đổi số Công ty (giai đoạn 1: Từ tháng 1/2020 - tháng 4/2021) (do Xưởng LED - Điện tử & TBCS thực hiện); chuyển đổi số khâu điều hành - thị trường (do Khối Hỗ trợ thị trường và Bán hàng thực hiện); áp dụng các công cụ quản trị, sản xuất tinh gọn, xây dựng hệ thống SCADA làm nền tảng kết nối lên hệ thống ERP - Thực hiện quá trình chuyển đổi số nâng cao năng lực khâu sản xuất thủy tinh phích nước (do Xưởng Phích nước - Thủy tinh thực hiện).

Ông Nguyễn Đoàn Kết, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Đoàn Kết cho biết: Năm 2019, Công ty Rạng Đông đã đạt doanh thu 4.256 tỷ, năng suất lao động đạt 2,07 tỷ đồng/người/năm; hoàn thành sớm trước 1 năm mục tiêu chiến lược 5 năm (2016 - 2020). Nhờ hoàn thành sớm một năm, ngày 1/7/2019, công ty quyết định thành lập triển khai Chiến lược Chuyển đổi số công ty giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2030.

Quá trình chuyển đổi số của Rạng Đông được thực hiện đồng bộ trên cả 3 phương diện: Công nghệ, quá trình và tổ chức - con người. Để thực hiện được chiến lược đề ra, bên cạnh Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chiếu sáng đã được thành lập từ 2011, có nhiệm vụ nghiên cứu đưa các thành tựu mới nhất của khoa học vật lý, vật liệu, sinh học và năng lượng tái tạo vào sản phẩm mới, sản phẩm cải tiến; tháng 11/2020, Rạng Đông đã thành lập thêm Trung tâm Nghiên cứu và phát triển kỹ thuật số, với trách nhiệm làm đầu não tiếp nhận, chuyển giao và phát triển các thành tựu của công nghệ kỹ thuật số đưa vào quá trình sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là phát triển dòng sản phẩm chiến lược Hệ sinh thái LED 4.0. Ngoài ra, công ty thành lập Trung tâm sáng tạo ý tưởng mới và Quỹ đầu tư mạo hiểm để làm bệ đỡ cho các ý tưởng sáng tạo.

Ông Nguyễn Đoàn Kết chỉ rõ: Công ty xác định đội ngũ con người có ý nghĩa quyết định sự thành công trên chặng đường chuyển đổi số, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Do đó, nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua lao động sáng tạo trong toàn thể cán bộ, công nhân viên Rạng Đông. Đặc biệt, việc triển khai hiệu quả phong trào “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người” đã hình thành được một môi trường tốt, phát huy được trí tuệ, sức sáng tạo không ngừng của tất cả người Rạng Đông, tác động và hiệu quả tích cực đến kết quả sản xuất, kinh doanh của công ty.

Quang cảnh Ngày hội sáng tạo Rạng Đông Techday lần thứ 3 năm 2021

“Ngày hội Sáng tạo Rạng Đông Techday” là hoạt động thường niên; được xác định là hoạt động cốt lõi của phong trào “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người”, chính là nền tảng để tiếp nhận và phát triển tri thức, là không gian mở để các ý tưởng sáng tạo được đưa vào cuộc sống, mang lại giá trị cho khách hàng, truyền cảm hứng và tạo nên một Rạng Đông mới - công nghệ cao và hiện đại.

Mai Thảo