Quỹ tranh "Butta Sweet Life" tiếp tục tặng tranh cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội
15/03/2021 - 15:07

TĐKT - Sáng 15/3, Quỹ tranh "Butta Sweet Life" thuộc Mạng xã hội Phật giáo (www.butta.vn) tiếp tục hành trình "ngọt ngào cùng chia sẻ" trao tặng 50 bức tranh tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, TP Hà Nội. Đây là một trong chuỗi các chương trình mà Mạng xã hội Phật giáo đã thực hiện từ cuối năm 2020 với hàng trăm bức tranh được treo trang trọng tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp và Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Họa sĩ Kim Đức, Chủ tịch Quỹ tranh "Butta Sweet Life" trao tặng tranh cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Từ ý tưởng thay đổi các bức tường lạnh lẽo bằng các bức tranh sơn dầu có màu sắc tươi sáng, sống động về con người hay cảnh sắc Việt Nam, họa sĩ Kim Đức - Chủ tịch Quỹ tranh "Butta Sweet Life" cùng các họa sĩ Việt Nam đã trao tặng hàng trăm bức tranh cho một số bệnh viện tại Hà Nội. Điều đó góp phần giảm áp lực, tạo không gian tươi mới tại các bệnh viện vốn luôn đông đúc, ngột ngạt, từ đó, giúp người bệnh và nhân viên y tế có những phút giây thư thái, giảm bớt căng thẳng và nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Họa sĩ Kim Đức chia sẻ: "Chính những tình cảm của đội ngũ y, bác sĩ và các bệnh nhân tại bệnh viện dành cho các họa sĩ Việt Nam khi đón nhận những bức tranh ấy là động lực để tôi tiếp tục hành trình "ngọt ngào cùng chia sẻ" đến với các bệnh viện khác. Giá trị của những bức tranh không phải định giá bằng vật chất mà chính là những tình cảm của cả người trao và người nhận."

Với bề dày lịch sử của mình, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang là bệnh viện hạng I, không chỉ là nơi khám chữa bệnh cho người dân phía Đông của Thủ đô mà hàng năm còn nhận khám và chữa bệnh cho hàng ngàn người đến từ các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang... Những bức tranh tươi đẹp của các họa sĩ Việt Nam sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho đội ngũ y tế và bệnh nhân nơi đây.

Cùng với chuỗi chương trình tặng tranh cho các bệnh viện, Mạng xã hội Phật giáo Butta luôn thực hiện sứ mệnh "tốt đời đẹp đạo" của mình. Với trọng trách của một người sáng lập Mạng xã hội Phật giáo Butta, họa sĩ Kim Đức mong muốn sẽ có thêm nhiều tổ chức, cá nhân cùng với Quỹ tranh "Butta Sweet Life" đến với các bệnh viện trên khắp cả nước.

Phương Thanh