Ra mắt cuốn sách “Người trong muôn nghề: Ngành kinh tế có gì?”
31/03/2021 - 19:00

TĐKT - Là cuốn sách hướng nghiệp về chuyên ngành kinh tế, "Người trong muôn nghề: Ngành kinh tế có gì?" giúp độc giả có được bức tranh toàn cảnh về các vị trí công việc, thông qua hơn 200 trang sách tập hợp bài viết của nhiều tác giả.

“Người trong muôn nghề: Ngành kinh tế có gì?” là cuốn sách thứ 3 nằm trong series sách hướng nghiệp “Người trong muôn nghề” do Spiderum (mạng xã hội chia sẻ kiến thức với hơn 1,5 triệu lượt xem trang hàng tháng: https://spiderum.com) và TopCV (nền tảng tuyển dụng nhân sự với hơn 3.000.000 người dùng) thực hiện.

Talkshow ra mắt sách với chủ đề “Sinh viên Kinh tế: Học gì? Làm gì?”

Cuốn sách là tập hợp 21 bài viết chứa đựng những chia sẻ “thật và chất” của các tác giả - những người trực tiếp hoạt động trong đa dạng các vị trí liên quan đến khối Kinh tế. Họ ở đủ mọi độ tuổi, vị trí công việc, địa lý, giới tính: Từ những người vào nghề vài năm tới các đàn anh 30 năm trong nghề; từ người học tập tại nước ngoài cho đến các bạn tốt nghiệp trong nước; từ người làm giảng viên, nghiên cứu cho đến các doanh nhân lăn lộn thương trường; từ chuyên gia đầu ngành Kinh tế của Việt Nam cho đến những người có bộ óc “sừng sỏ” trong đầu tư, kinh doanh ở nước ngoài...

3 phần của cuốn sách đi sâu vào từng chủ đề: Một thoáng kinh tế, Muôn nẻo đường nghề, Câu chuyện và góc nhìn. Cuốn sách giúp độc giả hiểu ngành kinh tế không chỉ dừng ở những ngành nghề “truyền thống” như kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng, sales, marketing, nhân sự, xuất nhập khẩu... mà còn thật nhiều những công việc thú vị khác: Tư vấn quản trị, chuyên viên đầu tư, thương mại điện tử, nghiên cứu, làm chính sách, khởi nghiệp...

Nhân dịp ra mắt cuốn sách, vừa qua Spiderum đã tổ chức talkshow ra mắt sách với chủ đề “Sinh viên Kinh tế: Học gì? Làm gì?” nhằm trả lời những thắc mắc, băn khoăn của các bạn trẻ cũng như các vị phụ huynh về chuyện hướng nghiệp ngành kinh tế, thông tin tổng quan về ngành cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai và cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ. Cùng với đó là những chia sẻ rất thực tế của các vị diễn giả về câu chuyện nghề nghiệp, cách phát triển bản thân mà họ đã từng áp dụng và những khó khăn từng trải qua khi lăn lộn trong nghề.

PT