Ra mắt cuốn sách “Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật có gì?”
20/11/2021 - 11:52

TĐKT - Đầu tháng 10/2021, Spiderum - mạng xã hội chia sẻ kiến thức kết hợp cùng với TopCV - nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu đã cho ra mắt cuốn sách thứ 4 trong bộ sách hướng nghiệp “Người trong muôn nghề” có tên “Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo & Nghệ thuật có gì?”. Đây là cuốn sách đầu tiên trên thị trường định hướng nghề nghiệp toàn diện về ngành Sáng tạo và Nghệ thuật tại Việt Nam.

Cuốn sách “Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo & Nghệ thuật có gì?”

Cuốn sách tập hợp 25 bài viết chứa đựng những chia sẻ của các tác giả – những người trực tiếp hoạt động trong các vị trí liên quan đến sáng tạo - nghệ thuật.  Họ ở đủ mọi hoàn cảnh, độ tuổi, vị trí công việc: Từ những người vào nghề vài năm tới các anh/chị vài chục năm trong nghề; từ người là con nhà nòi cho đến những người trái ngành...

Cuốn sách đưa độc giả vào thế giới đa dạng của những công việc như ca hát, sáng tác/sản xuất âm nhạc, lồng tiếng, thiết kế, vẽ tranh, creative director, đạo diễn văn chương... cho đến những công việc mới gần đây được mọi người coi là sự nghiệp nghiêm túc như: Game thủ chuyên nghiệp, Streamer, Youtuber, TikToker...

Các tác giả và khách mời chia sẻ trong sách

Nội dung cuốn sách gồm 2 chương. Chương 1 – “Hé mở sáng tạo - nghệ thuật”: Cung cấp cái nhìn tổng quan về sự phát triển ngành Sáng tạo và Nghệ thuật tại Việt Nam; đưa ra những bài học về cách tư duy, tiếp thu kiến thức, những chuẩn bị về mặt thái độ, tâm lý để phát huy khả năng trong hành trình xây dựng sự nghiệp.

Chương 2 - “Muôn nẻo đường nghề”: Những câu chuyện chân thật về nghề nghiệp, đi sâu vào từng vị trí việc làm cụ thể thông qua trải nghiệm thực tế của những người trong ngành như: Đặc điểm, vai trò của từng loại công việc; các kiến thức, kỹ năng cần chuẩn bị và những bài học, những mảng sáng - tối trong nghề.

“Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo & Nghệ thuật có gì?” hiện đã xuất hiện tại các hiệu sách và các nhà phân phối.

Phương Thanh